Ảnh của Tôi
16 Phan Ngọc Tòng P.2, TP.Bến Tre, Vietnam
Tin học - Bến tre - Vi tính - Bến Tre - Laptop Bến Tre - Thiết kế - Hướng dẫn - Sửa chữa Lắp ráp cài đặt - Phục hồi ảnh cũ - Hướng dẫn - Dựng đĩa Phim Nhạc - ảnh Kỹ thuật số - Đồ họa - CD&DVD Soft Driver... Các dịch vụ liên quan đến vi tính tin học. Nơi bạn đến là được. Keyword: Tin hoc Ben tre tnx -Vi tinh Ben Tre tnx - Tân Nam Xương - Bến Tre tin hoc tnx - Ben Tre vi tính tnx -bentretnx - vitinhtnx

@ Nhận chụp ảnh, quay phim cưới hỏi, sinh nhật, đám tiệc..., tạo album ảnh & CD & DVD kỹ niệm, album nhạc..., đội ngủ nhà nghề với công nghệ studio kỹ thuật số hiện đại. @

 Hướng dẫn và nhận thiết kế: @Film @Ảnh kỹ thuật số + Ra ảnh dựng phim cho máy chụp hình, máy quay phim Kỹ thuật số,các loại camera... máy điện thoại di động

ồ họa @Corel @Photoshop

@Phone: 016.460.460.22

NHỮNG LOÀI RÙA KHỔNG LỒNhững chú rùa khổng lồ trên hòn đảo này nặng tới 400kg, dài tới 2m. Thậm chí, có những chú đạt độ lớn cực đại lên đến nửa tấn! Tuổi đời của chúng được tính bằng hàng trăm năm.
Galapagos là quần đảo tuyệt đẹp, thiên đường của động vật hoang dã, thuộc đất nước Ecuador. Hòn đảo này nằm biệt lập ngoài Thái Bình Dương, cách Ecuador tới 600 dặm.

Quần đảo Galapagos được phát hiện bởi giám mục De Berlanga (người Tây Ban Nha), khi ông đi truyền giáo, bị bão đánh dạt vào hòn đảo này từ năm 1.535. Trong cái rủi có cái may, ông đã được vinh danh là người phát hiện ra vùng đất tuyệt đẹp, với những con rùa khổng lồ. Ông gọi hòn đảo này là Đảo Rùa, mà theo tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là Galapagos.
Lạc vào xứ sở của những ’cụ rùa’ khổng lồ - Tin180.com (Ảnh 2)
Đảo Galapagos gồm 13 đảo lớn, 6 đảo nhỏ và hơn 100 núi đá trọc nhô lên khỏi mặt nước. Quần đảo nằm trên xích đạo này được hình thành bởi các vụ phun trào núi lửa cách đây 3 triệu năm. Do nằm ở xích đạo, vừa mang tính nhiệt đới, vừa ôn đới, lại hàn đới, nên động thực vật vô cùng phong phú. Loài rùa khổng lồ còn sót lại trên hòn đảo này như chứng nhân cho lịch sử từ khi đảo mới hình thành.
Lạc vào xứ sở của những ’cụ rùa’ khổng lồ - Tin180.com (Ảnh 3)
Quần đảo Galapagos từng là nơi trú chân của cướp biển và các nhóm săn cá voi trên biển. Trú ngụ ở hòn đảo đa dạng sinh học này, bọn cướp biển, giới săn cá voi không bao giờ sợ đói. Thịt rùa chính là món họ ưa thích và dễ dàng kiếm được. Những cụ rùa chậm chạp là mục tiêu săn đuổi của cướp biển. Thậm chí, bọn cướp biển còn bắt rùa lên thuyền để thịt dần. Loài rùa khổng lồ trên đảo này có thể sống cả năm mà không cần ăn, nên có rùa trên thuyền, đám cướp biển luôn có thịt tươi để ăn.
Lạc vào xứ sở của những ’cụ rùa’ khổng lồ - Tin180.com (Ảnh 4)
Năm 1835, nhà sinh học vĩ đại Darwin đã đặt chân lên hòn đảo này. Những chú rùa khổng lồ, với hình dáng khác nhau ở 12 hòn đảo khác nhau trên quần đảo này, đã đóng góp một phần vào sự nghiệp bất hủ của ông, là cảm hứng để ông viết thuyết tiến hóa. Nhìn vào mai những chú rùa này, các nhà sinh vật học có thể thấy được sự tiến hóa của muôn loài. Chúng là loài đã sống sót kể từ kỷ nguyên tiến hóa thứ hai.
Lạc vào xứ sở của những ’cụ rùa’ khổng lồ - Tin180.com (Ảnh 5)
Nếu như trước đây, hòn đảo chỉ có rùa khổng lồ và các loại hoang thú kỳ dị, thì giờ đây con người đã xuất hiện đông đảo. Cư dân toàn bộ quần đảo là gần 30.000 người. Dù sự xâm lấn của con người ngày một đông, nhưng dân chúng nơi đây lại chỉ coi những cụ rùa chậm chạp, xù xì là cư dân bản địa.
Lạc vào xứ sở của những ’cụ rùa’ khổng lồ - Tin180.com (Ảnh 6)
Những chú rùa khổng lồ trên hòn đảo này nặng tới 400kg, dài tới 2m. Thậm chí, có những chú đạt độ lớn cực đại lên đến nửa tấn! Tuổi đời của chúng được tính bằng hàng trăm năm.
Trên quần đảo Galapagos có 3 loài rùa khổng lồ. Cơ sở phân loại dựa vào hình dáng của mai, gồm mai bằng, mai tròn, mai dẹp. Cả ba cùng đến từ lục địa, nhưng đã phát triển khác nhau do tác động môi trường của mỗi hòn đảo.
Lạc vào xứ sở của những ’cụ rùa’ khổng lồ - Tin180.com (Ảnh 7)
Đảo Pinta có điều kiện khô cằn, ít cỏ, nên rùa nhỏ hơn, cổ dài, đầu nhỏ, mai u tròn như hình vòm. Những đảo có mưa nhiều, cây cỏ xanh tươi thì rùa rất to, mai bằng, dẹp, đi lại nặng nề. Những chú rùa khổng lồ trên quần đảo đều có nguồn gốc từ lục địa. Tuy nhiên, giống rùa ở lục địa đã tuyệt chủng từ nhiều trăm năm trước rồi.
Lạc vào xứ sở của những ’cụ rùa’ khổng lồ - Tin180.com (Ảnh 8)
Tại quần đảo này, có một chú rùa nổi tiếng, được các nhà khoa học đặt tên là "George cô đơn". Đây là cá thể duy nhất còn sót lại của một loài tưởng đã tuyệt chủng.
Đã nhiều năm qua, các nhà khoa học chưa thể phát hiện cá thể cái loài rùa này để "George cô đơn" lấy làm vợ, thực hiện chức năng bảo tồn giống loài. Hiện "George cô đơn" đã 100 tuổi và"anh" còn 100 năm chờ đợi các nhà khoa học tìm cách nhân giống, bảo tồn.
Lạc vào xứ sở của những ’cụ rùa’ khổng lồ - Tin180.com (Ảnh 9)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Mời coi thêm