Ảnh của Tôi
16 Phan Ngọc Tòng P.2, TP.Bến Tre, Vietnam
Tin học - Bến tre - Vi tính - Bến Tre - Laptop Bến Tre - Thiết kế - Hướng dẫn - Sửa chữa Lắp ráp cài đặt - Phục hồi ảnh cũ - Hướng dẫn - Dựng đĩa Phim Nhạc - ảnh Kỹ thuật số - Đồ họa - CD&DVD Soft Driver... Các dịch vụ liên quan đến vi tính tin học. Nơi bạn đến là được. Keyword: Tin hoc Ben tre tnx -Vi tinh Ben Tre tnx - Tân Nam Xương - Bến Tre tin hoc tnx - Ben Tre vi tính tnx -bentretnx - vitinhtnx

@ Nhận chụp ảnh, quay phim cưới hỏi, sinh nhật, đám tiệc..., tạo album ảnh & CD & DVD kỹ niệm, album nhạc..., đội ngủ nhà nghề với công nghệ studio kỹ thuật số hiện đại. @

 Hướng dẫn và nhận thiết kế: @Film @Ảnh kỹ thuật số + Ra ảnh dựng phim cho máy chụp hình, máy quay phim Kỹ thuật số,các loại camera... máy điện thoại di động

ồ họa @Corel @Photoshop

@Phone: 016.460.460.22

Hoa đẹp ngày xuân
Các bạn ơi,
Nhìn hình dáng, màu sắc hoa Lộc Vừng Hà Nội, người miền Nam tôi liên tưởng tới hoa của cậy còng, cũng co những tua sợi như thế nhưng không nhiều đến rụng đỏ thắm sân. Ngoài ra còn có một loại nữa, thật giống hoa Lộc Vửng nhưng nó là hoa của trái Điều, trái Điều miền Nam giống như trái Mận, chỉ có một hột bên trong thật tròn, ( chớ không phải trái Điều miệt Sài gòn gọi, loại trái ẩn hoa khỏa tử này người Nam gọi là đào lộn hột) cơm trái điều hao hao trái mận nhưng mềm, xốp hơn mận và thơm như trái Lý. Da trái điều có sọc mờ màu đỏ thắm, màu điều, ăn có vị ngọt hơi chua, lá non dùng gói bánh xèo chát chát, chua chua... Hình như ngày nay không còn thấy loại trái này nữa vì trồng nó không đạt hiệu quả kinh tế mấy. Loại trái biến mất trong đời sống Nam bộ có thể kể: trái Lê ki ma, trái Lý, trái Sa bô chê, trái Sa kê, Trái sa bô chê mà thấy trên thị trường ngày nay không phải là trái Sa bô chê, nó là loại trái tương cận, là trái Lồng muốt của Miên, sự khác biệt của sa bô chê và lồng muốt ở chỗ là Lồng muốt có rất nhiều mủ, còn sa bô chê thì không có mủ, và ngọt đâm đà..
PKN
TB: Lâu rồi không được đọc bài hoa lá cành của Phương hôm nay lậm bàn, qua mặt chút vậy nha Phương!
HOA LỘC VỪNG KHOE SẮC BÊN HỒ GƯƠM
Cũng như ta qua mấy mùa nắng gió.
Hạt cô đơn theo năm tháng nảy mầm.
Cũng như em xuân mấy mùa đâu đó.
Chưa kịp về bôi xoá những dư âm . .
.
Hoa lộc vừng đỏ rực bên hồ Gươm
Sau một tháng trổ màu vàng và thay lá, đêm qua cây lộc vừng bên hồ Hoàn Kiếm bắt đầu nở hoa và đến sáng nay rụng đỏ rực trải thảm đường đi và trên mặt nước. Nhiều người dân thích thú nhặt cả vốc mang về cho trẻ em chơi.

Trong hai cây lộc vừng bên hồ Hoàn Kiếm, chỉ một cây hoa nở. Mỗi năm hoa nở hai lần, đầu mùa hạ và giữa mùa thu.
Thường nở trong khoảng nửa tháng, mỗi ngày một lần. Chiều tối, vào lúc ánh sáng trời yếu dần hoa tỏa hương thơm nồng nàn.
Trong cái giá lạnh mới về sáng nay, hoa vẫn tỏa nét đẹp riêng biệt.
Rụng xuống, 'ngự' trên thân cây.
Trải thảm đường đi.
Đỏ rực trên ghế đá.
và trên mặt nước ven hồ Gươm.
Người dân thích thú nhặt hoa mang về.
Du khách nước ngoài ngỡ ngàng.
Giới nhiếp ảnh bắt đầu tìm đến sáng tác.
Trong nắng thu chiều tàn, Hồ Gươm thơ mộng hơn bởi những cành lộc vừng đỏ, thường nở hai vụ trong năm vào tháng 7 và 11 âm lịch. Hoa rủ bóng xuống mặt hồ, đẹp xao lòng nhiều người dân Hà Nội.Bên hồ Hoàn Kiếm, 2 cây lộc vừng cùng nhau khoe sắc.


Hoa lộc vừng thường nở vào giữa mùa thu và thời gian hoa nở trong khoảng nửa tháng. Chiều chiều, vào lúc ánh sáng trời yếu dần, hoa bắt đầu nở, hương thơm nồng nàn. Thời điểm đẹp nhất của lộc vừng là vào ban đêm.


Ngay từ lúc mới nở, lộc vừng đã đỏ, hòa mình vào màu xanh của lá.


Rủ kín như buông mành.


Lấp loáng cùng các vệt ánh sáng để tạo nên vẻ đẹp riêng.


Có những cành rủ xuống với những quả lộc vừng lác đác, trơ trọi. Hạt vừng có màu đen và trắng, còn hoa lộc vừng màu đỏ.


Đứng quan sát từ ven hồ, những cành lộc vừng trông bé nhỏ, cánh hoa bé li ti.


Trong ánh nắng tàn lộc vừng vẫn thể hiện được vẻ đẹp lãng mạn.


Những buổi sớm mai thu, khi sương sớm còn giăng mỏng qua con đường ven hồ, mọi người sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng một tấm thảm màu hồng hoa lộc vừng rụng xuống liên kết và bồng bềnh trên mặt nướcKhông có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Mời coi thêm